Uống Bia Lạnh Đúng Cách Cho Hương Vị Bia Đậm Đà Hơn

Bia Lạnh 6868
Uống Bia Lạnh Đúng Cách Cho Hương Vị Bia Đậm Đà Hơn
Ngày đăng: 27/07/2023 07:40 PM

  Uống bia lạnh là thói quen của phần lớn người dùng bia. Tuy nhiên dường như đây là thói quen đã hình thành từ rất lâu. Và mặc nhiên mọi người cứ thế làm theo mà không nghĩ tới những ảnh hưởng của nó tới hương vị bia đặc biệt. Là vào mùa hè thì việc ướp lạnh bia hay cho trực tiếp nước cốt bia vào nước đá. Được xem như là cách thức số một nhằm giải nhiệt.

  Vậy uống bia lạnh cho vị bia đậm đà hơn còn là một mối quan tâm có lời giải đáp rõ ràng. Để người tận hưởng trọ vẹn hương vị

                       .Thưởng thức bia lạnh giữa mùa hè nóng - VnExpress Kinh doanh

  Bài viết hôm nay sẽ phân tích một số khía cạnh để làm rõ vấn đề uống bia lạnh sao cho đúng cách.

  Ướp lạnh bia là gì ?

  Trước hết chúng ta hiểu đơn giản uống bia lạnh là hình thức làm lạnh bia trước khi uống như ướp lạnh bom, chai hay lon bia. Hoặc chúng ta có thể uống trực tiếp ly bia đã cho sẵn các cục đá lạnh. Và lưu ý ở đây bạn nên tiến hành ướp lạnh chai bia, thay vì uống trực tiếp với đá. Sẽ bảo toàn được hương vị bia tốt hơn.

  Một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới việc thưởng thức bia là nhiệt độ. Nếu nhiệt độ quá thấp sẽ cản trở sự cảm nhận của lưỡi và họng. Làm cho người uống không thể cảm nhận hết được hương thơm và mùi vị của bia. Trường hợp không giảm nhiệt độ hay làm ấm bia nhất là đối với những loại bia nặng. Sẽ khiến người uống cảm giác rất gay gắt vì lượng cồn quá nhiều. Còn với những loại bia nhẹ thì cái cảm giác nhạt nhạt nơi đầu lưỡi sẽ không hấp dẫn để thưởng thức.

  Như vậy, không phải chúng ta cứ uống bia lạnh là hợp lý theo lẽ thường vẫn sử dụng.
   Các Loại Bia, Gầu Múc, Lạnh Lẽo

  Quy trình uống bia lạnh hoàn hảo

  Vậy việc uống bia lạnh đúng cách sẽ giúp quá trình thưởng thức bia của chúng ta hoàn hảo hơn. Mỗi một loại bia sẽ có một nhiệt độ phù hợp khi thưởng thức. Và về điểm này thì trước khi bạn mua bất cứ loại bia nào, bạn nên tham khảo nhiệt độ sử dụng của loại bia đó từ những người bán. Thường là những người khá sành về bia và cách thưởng thức chúng.

  Nhìn chung các loại bia như Leffe, v.v. nên ướp bia ở mức nhiệt độ dao động từ khoảng 8 tới 15 độ. Và cũng còn tùy thuộc vào vị giác của cá nhân mỗi bạn là người thích uống lạnh hay nhiệt độ vừa phải. Để lựa chọn cho mình một mức nhiệt độ thưởng thức bia lý tưởng cho hương vị bia thêm đậm đà hơn.

  .

  Đối với mỗi loại bia trên thế giới như bia bỉ, bia Đức hay bia Pháp, v.v sẽ có những cách thức thưởng thức với nhiệt độ rất khác nhau. Và trước khi thưởng thức chúng bài viết khuyên bạn cần tìm hiểu qua các đặc tính lý hóa của chúng. Để biết nên uống chúng thế nào cho đúng cách. Chúc bạn thưởng thức những ly bia ngon lành!

  Zalo
  Hotline